skip to main | skip to sidebar

Monday, 1 October 2012

Chỉnh sửa và chia sẻ ảnh ngay trên menu chuột phảiBiên tập lại các ảnh đã chụp như điều chỉnh kích thước, thêm dấu bản quyền... thấy đơn giản nhưng lại không hề đơn giản bởi khi làm việc với một lượng lớn ảnh thì việc lặp đi lặp lại một thao tác đôi khi tạo ra sự chán nản trong công việc và mất khá nhiều thời gian. Cooltweak là một ứng dụng tuyệt vời cho bạn trong hoàn cảnh này.Cooltweak cung cấp cho bạn một công cụ ngay trên menu chuột phải với các chức năng như thay đổi kích thước ảnh, đóng dấu bản quyền và thậm chí là chia sẻ ảnh đó lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Picasa ngay trên menu chuột phải này. Bạn có thể tải về Cooltweak miễn phí tại đây.Hiện tại ứng dụng này chưa có bản cài đặt offline do đó bạn phải kết nối internet trong quá trình cài đặt.

Cooltweak chỉ hiển thị khi bạn nhấn phải chuột vào một tập tin ảnh bất kỳ. Các menu ngữ cảnh bảo gồm: Open editor (mở giao diện chính của ứng dụng), Resize, Resize 700px, Resize 600px, Add a Watermark (đóng dấu bản quyền), chia sẻ lên Facebook/Twitter/Picasa.

Thông qua menu ngữ cảnh này, chẳng hạn bạn muốn thay đổi kích thước một ảnh về 700px thì bạn chỉ việc bấm phải chuột vào tập tin ảnh và chọn Cooltweak/Resize 700px, ngay lập tức bạn sẽ thấy trong thư mục chứa tập tin ảnh vừa thực hiện lệnh resize sẽ xuất hiện một thư mục tên là CoolTweak chứa tập tin ảnh sau khi resize.

Bạn có thể thiết lập menu ngữ cảnh thông qua giao diện chính của ứng dụng, tại đây bạn có thể tùy chỉnh menu ngữ cảnh theo ý thích của mình như thay đổi vị trí hiển thị của các menu, tạo nhóm cho các thao tác cùng loại...

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh của mình lên mạng xã hội rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ việc bấm chuột phải vào tập tin ảnh cần chia sẻ và chọn mạng xã hội muốn chia sẻ là được. Sau khi ra lệnh chia sẻ, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào mạng xã hội đó và cho phép ứng dụng kết nối với tài khoản của mạng xã hội đó.

Ngoài những menu mà ứng dụng đã cung cấp sẵn, bạn có thể thêm một menu mới với các thiết lập tùy ý và mục đích sử dụng của người dùng ngay trên giao diện chính của ứng dụng.

Cooltweak là một ứng dụng tuyệt vời, nó giúp ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc biên tập ảnh. Ứng dụng tương thích với Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.Chúc bạn thành công!Tham khảo Addictivetips

0 comments:

Post a Comment