skip to main | skip to sidebar

Wednesday, 3 October 2012

[4sVN] Max Manus 2008 720p BluRay DTS x264-CtrlHDMax Manus 2008 720p BluRay DTS x264-CtrlHD

Code:


~General Information~

RUNTIME.........: 1h:57m:41s

SIZE...............: 1.5xDVD5

VIDEO CODEC...: x264, 2pass L5.1

FRAMERATE.....: 24.000

BITRATE..........: Variable ~ 6466 Kbps

RESOLUTION....: 1280x544

AUDIO 1..........: Norwegian DTS 5.1 @ 1536 Kbps

SUBTITLES.......: English

SOURCE...........: Blu-ray

IMDB RATING....: 8.1/10 3,412 votes

IMDB LINK........: http://www.imdb.com/title/tt1029235/

~Post Information~

RELEASE DATE..: 07/24/2009

ENCODER.......: Akus


Trích:


Diễn viên: Aksel Hennie , Agnes Kittelsen , Nicolai Cleve Broch , Ken Duken , Christian Rubeck , Knut Joner , Mats Eldøen , Kyrre Haugen Sydness , Viktoria Winge , Pål Sverre Valheim Hagen , Jakob Oftebro , Petter Næss , Ron Donachie , Stig Henrik Hoff , Oliver Stokowski

Đạo diễn: Joachim Ronning Espen Sandberg

Là bộ phim về những sự kiện có thật của lực lượng kháng chiến Na Uy chống lại sự chiếm đóng của Đức quốc xã thời chiến tranh thế giớ thứ 2.

Thông qua nhân vật Max Manus xuyên suốt bộ phim, tái hiện lại những cuộc tấn công phá hoại hạm đội Donau (Danube - Đa Núyp) của quân Đức trên bến cảng Oslo và từ đó những người kháng chiến Na Uy phải đón nhận những hành động trả thù tàn bạo của chỉ huy Gestapo (Cơ quan mật vụ Đức quốc xã) tại Na Uy là Siegfred Fehmer.

Về Max Manus, khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra, Nga chiếm đóng Phần Lan, ông là quân tình nguyện Na Uy tham gia Cuộc chiến mùa đông chống lại Nga. Ông trở về nước khi Na Uy bị Đức chiếm đóng. Ông cùng một số người khác tổ chức lại lực lượng kháng chiến và là một trong những thành viên quan trọng nhất của tổ chức được gọi là “ Oslo Gang”. Ông sớm khẳng định danh tiếng bằng 2 lần thoát khỏi sự vay bắt của quân Đức trong gang tất. Cùng với người bạn thân nhất của mình là Gram Gregers, cả hai được đào tạo đặc biệt tại Scotland và sau đó nhảy dù xuống Na Uy thực hiện những cuộc đánh bom nhằm vào các tàu chiến Donau đóng tại cảng Oslo làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tiếp viện của Đức cho Mặt trận phía tây. Khi chiến tranh kết thúc, Na Uy thống nhất, ông được trao tặng Huân Chương Công Trạng Xuất Sắc, Bội Tinh Chiến Công và Thập Tự Hiệp Sĩ. Ông mất hầu hết những người đồng đội của mình. Ông rơi vào nghiện rượu, rối loạn tâm lý và mất năm 1996 – 81 tuổi.

Không có những cảnh quay hoành tráng như những bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg về đề tài lịch sử, nhưng Max Manus không kém hồi hộp và chân thực. Một bộ phim rất đáng xem.

0 comments:

Post a Comment