skip to main | skip to sidebar

Saturday, 29 September 2012

QMP3Gain: Tự động tùy chỉnh âm lượngTrong cuộc sống hiện nay, nghe nhạc đã trở thành một các giải trí thông dụng, nó đem lại cho người nghe một cảm giac thoải mái và có một tâm trạng tốt hơn. Bên cạnh việc nghe nhạc, chắc hẳn bạn đã có lúc thấy khó chịu khi âm lượng của những bài hát lúc thì quá to còn lúc lại quá nhỏ. Với QMP3Gain - phần mềm điều chỉnh âm lượng, chắc chắn bạn sẽ không còn thấy sự khó chịu vì sự tăng giảm đột ngột của âm thanh nữa.Với giao diện đơn giản và một loạt tính năng được miêu tả trên thanh công cụ, việc sử dụng phần mềm QMP3Gain sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Công cụ này cho phép bạn điều chỉnh âm thanh cửa hàng loạt các file mà bạn muốn, điều này sẽ giúp tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Cách sử dụng phần mềm này vô cùng đơn giản.Trước tiên bạn hãy chọn chỉ định số âm lượng mà bạn muốn trong phần dB và tiếp đến thêm các tập tin MP3 của bạn vào.

Sau đó bạn hãy chọn Track Analysis và Album Analysis ở trong phần Analysis của thanh công cụ, điều này tùy thuộc vào loại âm lượng mà bạn muốn tùy chỉnh.

Sau khi đã thực hiện xong, phần mềm sẽ hiển thị ra các kết quả phân tích và cho biết về số âm lượng có thể đạt được. Với cột Volume bạn sẽ biết được lượng âm hiển thị ban đầu của từng file, còn với chức năng Track Gain thì bạn sẽ biết được sự khác biệt giữa âm lượng đạt được và âm lượng thực tế, cột Clipping cho bạn biết được sự biến dạng của âm thanh khi một bộ âm thanh bị vượt quá. Công cụ này hiển thị các dữ liệu thống kê của từng bài hát và cả một album.

Ở phần Option của thanh công cụ, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh các cài đặt cho phần mềm theo ý thích của mình. Sau khi đã điều chỉnh cài đặt, bạn hãy chọn một trong các tùy chọn Track Gain, Album Gain hoặc Constant Gain ở trong phần Modify Gain của thanh công cụ để việc điều chỉnh âm lượng đạt hiệu quả mà bạn mong muốn.

Còn nếu như bạn muốn thống nhất lượng âm thanh đạt được cho tất cả các bài hát thì chọn Constant Gain ở phần Modify Gain và điều chỉnh lượng âm cần thiết mà các bài hát của bạn cần đạt được.

Nhìn chung thì đây là một phần mềm có giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này chạy được trên các hệ điều hành Windows XP, Vista, Win 7 và Win 8.Các bạn có thể tải phần mềm miễn phí tại đây.Chúc các bạn thành công!Theo: Addictivetips.com

0 comments:

Post a Comment