skip to main | skip to sidebar

Thursday, 20 September 2012

Magix Photo Designer 7: Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệpKhi nói đến chỉnh sửa ảnh, nhiều người sẽ nhắc ngay đến phần mềm Photoshop, với các tính năng chỉnh sửa mạnh mẽ và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng Photoshop một cách thành thạo không phải đơn giản, chính vì tính quá nhiều tính năng khiến cho nhiều người mới sử dụng khó làm quen và nắm bắt được các tính năng chỉnh sửa. Hầu hết chúng ta chỉ cần các tính năng cơ bản, với các hiệu ứng và bộ lọc lạ mắt để tạo nên một bức ảnh độc đáo và up lên Facebook.

Với phần mềm miễn phí Magix Photo Designer 7, bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa để tạo ra các bức ảnh độc đáo với những thao tác hết sức đơn giản. Magix Photo Designer 7 không chỉ có các tính năng cơ bản chỉnh sửa ảnh, mà còn cung cấp cho bạn các hiệu ứng đẹp mặt, các bộ lọc nghệ thuật và các tùy chọn giúp tối ưu hóa hình ảnh, bên cạnh đó còn có tính năng tạo ảnh Paronama, tất cả đều có trong một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí.

Magix Photo Designer 7 là phần mềm hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên trước khi sử dụng bạn cần đăng ký. Sau khi khởi động phần mềm, click vào nút Register bên trái và thực hiện theo các bước đăng ký. Bạn sẽ nhận được một email có mã kích hoạt từ nhà sản xuất, công việc còn lại chỉ là copy đoạn mã vào ô kích hoạt và bắt đầu sử dụng.

Giao diện của Magix Photo Designer 7 khá trực quan với khung cửa sổ làm việc ở giữa, các thanh menu cơ bản phía trên và thanh công cụ chỉnh sửa ảnh bên trái gần giống trong Photoshop, phía dưới hiển thị các hình ảnh đang làm việc giúp bạn chuyển nhanh các hình ảnh khi làm việc cùng lúc với nhiều bức ảnh. Trên thanh menu còn có một nút 1-Click giúp tự động điều chỉnh màu sắc, tương phản, cân bằng trắng và tối ưu hóa chất lượng bức ảnh chỉ bằng một nút bấm.

Bên cạnh nút 1-Click là nút FX cung cấp cho bạn các hiệu ứng và bộ lọc. Trong mục Liquid Colour, bạn có thể thêm các hiệu ứng xoáy, làm phồng hoặc co hình ảnh để chỉnh sửa bức ảnh như ý muốn, gần giống với Liquify trong Photoshop. Trong mục Transform into Painting, bạn có thể tạo các bộ lọc khiến bức ảnh của mình trông như một bức tranh được vẽ bằng chì, hay một bức tranh đen trắng mang vẻ hoài cổ và nhiều bộ lọc khác. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thông số chi tiết của bộ lọc như kích thước, mật độ, hướng v.v... Ngoài ra bạn có thể thêm rất nhiều hiệu ứng và bộ lọc khác nhau trong menu Effects.

Một tính năng vô cùng thú vị của Magix Photo Designer 7 đó là giúp bạn tạo các bức ảnh Paronama một cách vô cùng đơn giản. Từ menu Task > Detailed image editing > Create panorama picture, một cửa sổ làm việc mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể thêm các bức ảnh nối tiếp nhau trong khung phía dưới, sau đó sắp xếp chúng trong cửa sổ phía trên, bạn có thể ghép hai hoặc nhiều bức ảnh tùy ý. Sau khi hoàn tất ứng dụng sẽ tự động ghép các bức ảnh lại và tạo thành một bức ảnh Paronama hoàn chỉnh, ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa và thêm các hiệu ứng cùng bộ lọc cho bức ảnh ngay sau đó.Tóm lại, Magix Photo Designer 7 là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, mang nhiều tính năng mạnh mẽ và chuyên nghiệp không kém gì Photoshop, trong khi các thao tác sử dụng vô cùng đơn giản. Với nhiều hiệu ứng đẹp mắt và các bộ lọc nghệ thuật, đủ để bạn tự mình tạo ra những bức ảnh vô cùng độc đáo. Hơn nữa tính năng tạo ảnh Paronama hết sức thú vị chỉ với vài thao tác đơn giản. Magix Photo Designer 7 xứng đáng là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất hiện nay.Bạn có thể tải phần mềm tại đây.Tham khảo: Addictivetips

0 comments:

Post a comment