skip to main | skip to sidebar

Monday, 17 September 2012

[Giới thiệu phim] Finding Nemo 3D – Cảm Hứng Mới Đến Từ Một Tác Phẩm Xưa Cũ
Năm 2008, Viện phim Mỹ đã đưa Finding Nemo vào top những phim hoạt hình vĩ đại nhất. Nhiều tạp chí uy tín cũng ví đây là bộ phim điển hình nhất cho phong cách hoạt hình của Pixar. Tính cho đến nay, bộ phim vẫn được coi là một trong năm bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất mọi thời đại.


Nằm trong dự án “3D hóa”, Finding Nemo tiếp tục cuộc hành trình hồi sinh của các tác phẩm xuất sắc nhất trong lịch sử điện ảnh. Tác phẩm cảm động về hành trình xuyên đại dương đi tìm con của một ông bố cá được chuyển sang định dạng 3D này đã đứng thứ năm trong danh sách phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại và thu về hơn 800 triệu đô la mỹ. Đây là phim đầu tiên do nhà làm phim hoạt hình Andrew Stanton giữ vai trò đạo diễn, người đã vinh dự hai lần nhận giải Oscar cho phim Finding Nemo và Wall•E.


Vẫn tưởng chừng sẽ lại tiếp tục gặp lại bài toán khó trong quá trình chuyển đổi 2D sang 3D như hai tác phẩm trước đây là Lion King và Beauty And The Beast 3D. Nhưng các nhà làm phim lại không ngờ rằng chính bối cảnh 2D từ mấy năm trước thực chất đã là nguyên liệu nền rất tốt để quá trình 3D hóa trở nên dễ dàng và càng hoàn hảo hơn. Kết quả là khán giả có thể thưởng thức lại một bộ phim kinh điển với chiều sâu hình ảnh tuyệt vời hơn và dễ gây cảm hứng hơn.


Bộ phim là câu chuyện về chuyến đi đầy khó khăn, gian khổ của chú cá hề Marlin đi tìm con trai mình là Nemo. Cuộc sống ở Vỉa San Hô luôn ẩn chứa những nguy hiểm và cạm bẫy rình rập các chú cá nhỏ. Cá Marlin đã dặn dò, bảo ban rất kỹ cậu con nghịch ngợm của mình nhưng trong ngày đầu tiên tới trường, Nemo đã lơ đễnh quên lời cha dặn và bị một thợ lặn bắt đi. Từ đó, Merlin bước vào cuộc hành trình tìm kiếm cậu con trai bé nhỏ, đồng thời khám phá ra một thế giới đầy lý thú dưới lòng đại dương mà từ trước tới nay anh chưa hề được biết tới.

Tuy vậy, Finding Nemo 3D vẫn tồn tại một số hạt sạn nhỏ. Trong một vài phân cảnh để lộ ra những hạn chế trong hiệu ứng hình ảnh của công nghệ và khó làm nổi bật được công nghệ 3D. Nhưng nhìn tổng thể, Finding Nemo 3D vẫn mang đến cho người một cái hồn đẹp, một câu chuyện gia đình ý nghĩa, pha lẫn trong một khoảng không gian mới có chiều sâu hơn và cũng dễ cảm hơn.
Finding Nemo 3D được Megastar phát hành dưới định dạng 3D ở các rạp Việt Nam từ ngày 14/09/2012.

Bài viết này cũng được đăng tại: Finding Nemo 3D – Cảm Hứng Mới Đến Từ Một Tác Phẩm Xưa Cũ


0 comments:

Post a Comment