skip to main | skip to sidebar

Wednesday, 19 September 2012

Cùng review phim - Họa Bì 2 - "Sự quyến rũ ma mị"
Họa Bì 2 là bộ phim đáng xem.

ĐÁNH GIÁ: 8/10

Mùa thu đã sắp đến nên hơi thở tình yêu, sự lãng mạn và sức nóng của những bộ phim tình cảm đã bắt đầu lan tỏa. Và Họa Bì II chính là tác phẩm mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua trong “mùa phim lá rụng” năm nay bởi chất thơ và cái tình của nó.


Bốn năm sau thành công của phần một, cuộc trao đổi thân xác của những mỹ nữ Trung Hoa đã trở lại trong một diện mạo và câu chuyện hoàn mới. Gây cấn nhưng nhẹ nhàng, ma mị nhưng quyến rũ, chính là những cụm từ chính xác nhất để mô tả Họa Bì II.


Vẫn mang đến cho người xem một chuyện tình tay ba, nhưng lần này Hoa Bì II lại không tập trung mô tả quá nhiều tình tiết câu chuyện tình tay ba. Mà dựa vào đó để làm nổi bật những dục vọng và những bản chất mềm yếu của con người lẫn yêu tinh.


Bên cạnh đó, cách xây dựng tính cách nhân vật chính là phần cốt yếu để hình thành và liên kết tất cả tình tiết của bộ phim. Một Tĩnh Công Chúa mạnh mẽ nhưng thiếu tự tin, một Hoắc Tâm dũng mãnh nhưng không hề quyết đoán, Hồ Yêu Tiểu Duy nham hiểm, thông minh nhưng vẫn không thể thoát được một chữ “tình”, một Tước Tiên ngây ngô, hồn nhiên lại rất đa cảm,…chính những ưu khuyết của từng nhân vật đã kết hợp với nhau hình thành một câu chuyện đầy tình cảm và da diết về tình yêu và tình người. Hơn thế nữa, nhịp phim chậm rãi với những câu thoại có hồn kết hợp cùng khung cảnh trữ tình khiến phần hai này mang nhiều màu sắc và có cái để lưu tâm hơn phần một. Nhưng nhịp phim chậm cũng là một điểm trừ cho Họa Bì II, vì nó không bao giờ có thể làm hài lòng các khán giả thích đánh đấm hay bay nhảy, một yếu tố vô cùng tầm thường có thể thấy ở bất cứ bộ phim võ hiệp Hoa Ngữ nào.

Ngoại cảnh tuyệt đẹp và hiệu ứng 3D sống động chính là một điểm cộng mà không ai có thể chối từ ở Họa Bì II. Từng khung hình của bộ phim đều được chăm chút đến vô khuyết, nhưng cái hay ở đây chính là hình ảnh và kỹ xảo dùng để mô tả cái tình chứ không phải để khoe những chiêu trò đánh đấm hay bay nhảy “ảo tung chảo” trong Họa Bì II.
Phimchieurap.vn sẽ không nói đến bất cứ chi tiết hay tình tiết của bộ phim, mà chỉ muốn đem đến cho bạn đọc những nhận định về bộ phim. Bên cạnh đó phimchieurap.vn cũng muốn những khán giả có những cảm nhận riêng của mình, đi theo một trường nghĩa mà mình muốn không hề gượng ép hay ngã về bất cứ ý kiến của ai. Hãy xem Họa Bì II và chỉ đơn giản là cảm nhận hơi thở của những chuyện tình đẹp nhưng ngang trái, một hành trình để cảm nhận những lý lẻ từ con tim và những mơ ước nhỏ nhoi nhưng đầy chông gai của con người.


Họa Bì II do Megastar phát hành tại Việt Nam và đã được khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 24/08/2012.

Bài Review này cũng được đăng trên site của mình. Mọi người góp ý thêm nhé!

Nguồn bài viết: PhimChieuRap - Cùng review phim - Họa Bì 2 - Sự quyến rũ ma mị


0 comments:

Post a comment